Máy rửa bát Bosch reset như thế nào?

Đăng lúc: 19/11/2021

Khi nào cần Reset lại máy rửa bát Bosch

Một số tình trường hợp có thể sẽ xảy ra khiến máy rửa bát Bosch không hoạt động, đó là lúc chúng ta cần tìm cách reset. 1 vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như:

Máy rửa bát Bosch báo lỗi: Máy rửa bát Bosch sẽ báo nhiều loại mã lỗi khác nhau như hết muối, thiếu nước, cửa máy chưa đóng kín và Reset máy rửa bát Bosch áp dụng cho những trường hợp này rất hiệu quả giúp khắc phục nhanh chóng máy đối với các mã lỗi vặt này. 

Mất điện đột ngột khi máy rửa bát Bosch đang hoạt động: Không chỉ riêng máy rửa bát Bosch mà cả những thiết bị điện tử khác nên được reset lại lại chúng đang hoạt động mà mất điện đột ngột. Trường hợp này cũng rất đơn giản, các thiết lập trên máy hầu như đều được giữa lại khoảng 24h nhờ bộ nhớ thông minh của Bosch. Sau khi có điện bạn chỉ cần khởi động lại máy và nhấn nút play, máy sẽ tiếp tục chạy chương trình rửa mà chúng đang hoạt động dỡ

Máy rửa bát Bosch bị khóa: Máy rửa bát Bosch có chức năng khóa trẻ em, một số khách hàng chưa biết sử dụng mà gặp tính huống này họ tìm cách reset máy rửa bát.

Các cách Reset máy rửa bát Bosch

1. Sử dụng giao diện màn hình để reset máy rửa bát

B1: Mở cửa máy vừa đủ để bấm được các nút.

Nếu máy rửa bát của bạn đang hoạt động, bạn sẽ muốn tránh việc mở cửa máy ra để nước không bị bắn ra ngoài. Máy rửa bát Bosch sẽ không tự động dừng nếu bạn mở cửa, tuy nhiên với nhiều mẫu máy, bạn cần phải làm vậy để điều chỉnh các nút.

Hãy cẩn thận, nước nóng có thể làm bỏng tay bạn.

B2: Giữ nút Start cho đến khi đèn “Active” biến mất.

Để có thể dừng chu trình đang rửa trong máy rửa bát Bosch, hãy giữ nút Start cho đến khi đèn báo “Active” trên máy biến mất.

Điều này sẽ có tác dụng ngay cả khi máy rửa bát đang chạy hoặc màn hình bị kẹt, hiển thị một chu trình khác bạn không muốn sử dụng.

B3: Để nước thoát ra khỏi máy. Nếu bạn muốn bỏ thêm hoặc bỏ bát đĩa ra khỏi máy, hãy chờ một phút trước khi mở cửa. Nếu không, nước sẽ bị tràn ra ngoài.

Nếu máy đang được cài đặt ở chế độ cao nhất thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để nước thoát ra khỏi máy.

B4: Bấm nút Start một lần nữa để bắt đầu một chu trình mới. Chu trình cũ của bạn đã được kết thúc, nước trong máy cũng đã thoát hết ra và cần phải bắt đầu lại một chu trình mới.

Bạn chỉ cần bấm nút start như bình thường nếu reset máy theo cách này.

B5: Giữ nút Start trong 3 giây. Cách chuẩn nhất để thiết lập máy rửa bát của bạn là giữ nút Start trong vòng 3 giây. Thông thường, nút Start cũng chính là nút Reset hoặc thường được gán nhãn là “ Reset 3 giây”.

Đối với hầu hết các sự cố, ví dụ như màn hình bị đóng băng, thao tác này sẽ xóa cài đặt cũ và cho phép bạn cài đặt mới và sử dụng máy rửa bát. Trên một số kiểu máy, bạn có thể phải đợi thời gian hiển thị còn lại trên màn hình là 00:01 chuyển xuống 00:00. Sau đó bạn mới có thể tắt và bật lại máy để bắt đầu một chu kỳ mới.

B6: Bấm nút Start và On/Off cùng một lúc sau khi mất điện.

Sau khi mất điện và có lại, bạn sẽ phải reset lại máy rửa bát Bosch. Thay vì bấm giữ các nút, hãy bấm và giữ đồng thời nút Start và On/ Off.

2. Reset lại máy rửa bát theo cách thủ công

B1: Rút phích cắm của máy rửa bát, đợi từ 2 đến 3 phút rồi cắm lại.

Kéo máy rửa bát ra khỏi tường để rút phích cắm. Đối với một số thông báo lỗi và màn hình không phản hồi, việc ngắt nguồn điện khỏi thiết bị sẽ giúp thiết bị xóa bỏ các cài đặt được lưu trữ đang tạo ra sự cố. Sau khi cắm điện lại, máy bạn sẽ khởi động và được reset.

Cẩn thận để dây và tay không bị ướt cũng như không có nước phía sau máy. Rút phích cắm của một thiết bị lớn với dây ướt bị cắm sẽ có thể dẫn đến điện giật.

B2: Dập cầu dao để ngắt điện.

Nếu phích cắm khó tiếp cận hoặc bị dính nước, bạn có thể sử dụng hộp cầu chì trong nhà để dập cầu dao nơi cài đặt máy rửa bát.

Hãy nhớ rằng thao tác này sẽ tắt tất cả các thiết bị điện sử dụng cùng mạch với máy rửa bát. Chờ từ 2 đến 3 phút rồi mới gạt lại cầu dao.

B3: Khắc phục lỗi E- 15 bằng cách rút phích cắm và nghiêng máy.

Một trong những thông báo lỗi phổ biến của máy rửa bát Bosch là thông báo E-15. Lỗi này xuất hiện khi nước tiếp xúc với cảm biến ở đáy máy rửa bát. Chỉ cần rút phích cắm và kiểm tra các đường ống bị hỏng hoặc van bị rò rỉ trước khi nghiêng máy vào tường. Sau đó bạn hãy cắm máy và khởi động lại.

Với các lỗi nghiêm trọng hơn, bạn có thể liên hệ với bộ phận kỹ thuật của các cửa hàng có chuyên ngành để được hỗ trợ cụ thể.

>> Tìm hiểu thêm:
Cách vệ sinh máy rửa chén bát
Máy rửa bát có tốn điện nước không?
Kích thước của máy rửa bát thông dụng hiện nay

Third slide